Tuesday, July 12, 2011

Sườn nấu ragu



I. Vật liệu
- 1kg sườn
- 30g khoai tây nhỏ
- 200g đậu trắng Đà Lạt
- 1 củ hành tây tráng
- 150g cà hộp
- 4 muỗng súp màu điều đỏ
- 1 trái dừa xiêm
- 6 tép tỏi
- Ngò, cà, ớt, tiêu, muôi, đường, bột ngọt, dầu ăn
- 1 muỗng súp bột năn quậy với 2 muỗng súp nước lạnh
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Sườn: chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp sườn: 1 muỗng cq2 phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp tỏi bằm + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ. Để sườn thấm 15 phút
- Khoai tây: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ + gia vị
- Đậu trắng: luộc chín, bóc vỏ
- Hành tây: bóc vỏ, cát dọc làm 6, xào sơ
- Ngò: bỏ chân, rửa sạch
- Cà + ớt: tỉa hoa
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn
2. Chế biến
- Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi phi vàng, cho cà hộp + 2 muỗng súp màu điều + sườn xào thật thấm, cho nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt sườn
- Sườn hơi mềm cho khoai + đậu vào hầm tiếp. Nêm vừa ăn. Cuối cùng cho bột năn vào sườn hơi sanh sánh nhắc xuống
III. Trình bày
- Cho sườn ra thố
- Rắc tiêu ngò + cà + ớt tỉa hoa
- Dọn kèm dĩa bánh mì lạt thái khoanh + chén muối tiêu chanh hoặc xì dầu + ớt xắt lát
Hình ảnh

No comments:

Post a Comment