Thursday, July 7, 2011

Cá Lóc Hấp Bầu

Nguyên liệu:

1 con cá lóc 700g

1 trái bầu

100g đậu phộng

6 tép hành lá

Bánh tráng

Rau giá, mắm nêm, bánh hỏi

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè, 1 muỗng súp tương hột, 1 muỗng súp sa tế, 1 muỗng súp rượu thơm, 2 muỗng súp tương ớt, rượu ngon.

Cách làm

Chuẩn bị:

- Cá: Làm sạch, để ráo.

- Ướp cá: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp tương hột + 1 muỗng súp sa tế + 1 muỗng súp rượu thơm + 2 muỗng súp tương ớt. trộn tất cả đều, ướp vào cá, để cá thấm 1/2 giờ..

- Bầu: Rửa sạch, khoét lỗ cho cá vào trong bầu.

- Đậu phộng: Cho chút muối, rang vàng, bóc vỏ, giã nát.

- Hành lá: Thái nhuyễn, làm mỡ hành.

- Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm với lá dứa cho dẽo.

- Rau giá: Rửa sạch.

- Bánh hỏi: Cuộn tròn trét mỡ hành.

- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Chế biến:

Xửng nước sôi cho bầu lên mâm, đem hấp bầu cho chín. Cá chín lấy ra.

Trình bày:

- Cho cá lên đĩa. Rắc đậu phộng trét mỡ hành + hành phi lên mặt.

- Dọn kèm bánh tráng + rau giá + bánh hỏi + mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt.


No comments:

Post a Comment