Thursday, July 7, 2011

Cơm chiên Lava


Cơm chiên Lava là món ăn do chính chủ nhân của nhà hàng sáng chế trong việc kết hợp các loại nguyên liệu và màu sắc. Màu tím đậm của củ dền kết hợp với màu vàng của trứng, mày đỏ của tôm, màu xanh của rau... tất cả hoà quyện mang lại món ăn sắc màu hấp dẫn.



Nguyên liệu:

Gạo ngon 50g, xúc xích heo lớn 1 cây, chả lụa 75g, thịt nạc heo 80g, trứng gà 2 trái, tôm sú 50g, củ dền 100g, chà bông 50g, cà rốt 50g, cà chua 1/2 trái, xà lách 20g. Gia vị: Dầu mè, tiêu, bột nêm, nước mắm, tỏi.

Thực hiện:

Gạo loại ngon không quá dẻo, nấu cơm như bình thường. Xúc xích heo thái hạt lựu. Củ dền, cà rốt, cà chua thái hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối và để ráo nước.
Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào xào cho thơm, sau đó cho 1 trái trứng vào đảo đều tay. Kế tiếp cho chén cơm vào chung đến khi hạt cơm săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
Quả trứng còn lại tráng mỏng và thái sợi. Cho hỗn hợp cơm chiên vào 1 chén sâu lòng rồi úp ra đĩa trải sẵn rau xà lách, sau đó cho trứng thái sợi, rau ngò và chà bông lên trên.

Thưởng thức:

Khi ăn chan thêm nước tương dầm ớt món ăn sẽ đậm đà hơn.

Mách nhỏ:

Củ dền được coi là một nguồn thực phẩm giàu folate. 100g củ dền có chứa khoảng 50gcal năng lượng, 5g lipid, 11g carbon hydrate, 2g sợi, 1g protein và khoảng 312g kali.

No comments:

Post a Comment