Nguyên liệu
400gr mực nang
100gr tỏi bằm
1 muỗng café ớt bột
1 muỗng café nước mắm
Muối
Đường, vỉ nướng
Thực hiện
Mực nang mua về để nguyên c
on đem rửa sạch, tẩy với 1 muỗng canh gừng xắt lát, rượu cho khỏi tanh, dùng dao khía vẩy lên mặt trong của mực. Ứơp mực với 1 muỗng canh nước mắm, chút muối, đường, ớt bột, tỏi, khoảng 10 phút cho thấm.
Phết dầu ăn lên vỉ nướng và một chút dầu ăn lên 2 mặt của mực. Đặt mực vào vỉ nướng, để than đều thì nướng chín vàng. Mực chín lấy ra khỏi vỉ, xắt thành những miếng dài vừa ăn. Pha muối hột, tiêu và chanh. Khi ăn chấm mực kèm muối tiêu chanh.
No comments:
Post a Comment