Thursday, July 7, 2011

Cá bông lau kho tôm thịt

Nguyên liệu

300g cá bông lau

100g thịt ba rọi

100g tôm khô

1 quả ớt sừng

1 thìa súp hành tím băm

1 thìa súp nước mắm

½ thìa súp nước màu dừa

2 thìa café hạt nêm, ¼ thìa súp đường, 1/3 thìa café tiêu, dầu ăn

Thực hiện

Cá bông lau rửa sạch, cắt khúc ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, tiêu để thấm 20 phút. Thịt ba rọi thái lát. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch

Cho cá, tôm và thịt vào đảo săn, chế thêm một chén nước, kho khoảng 10 phút, sau đó cho đường vào, rim với lửa nhỏ cho cạn nước, tắt bếp

Dùng nóng trong bữa cơm

No comments:

Post a Comment