Tuesday, July 12, 2011

Bánh tráng trộn




Nguyên liệu:
  • 1 bịch bánh tráng tôm (100g)
  • 1 trái xoài xanh
  • 10 trái trứng cút luộc
  • 50g khô bò
  • 50g tôm khô
  • 2 trái quất (tắc)
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Đậu phộng, hành phi, rau răm
Cách làm:

  1. Trộn đều hỗn hợp nước tương, hạt nêm, đường, quất để cho tan hẳn.
  2. Tôm khô ngâm nở mềm, vớt ra để ráo.
  3. Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho tôm vào đảo qua cho săn lại.
  4. Xoài gọt vỏ, băm sợi nhuyễn. Trứng cút lột vỏ, xắt khoanh. Bánh tráng cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho tất cả xoài, trứng cút, khô bò và tôm khô trộn đều.
  5. Rưới nước trộn lên, trộn lại lần nữa cho thấm. Cho rau răm vào.
  6. Cho ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên trên.

Mẹo nhỏ:
Món bánh tráng này trộn đến đâu dùng đến đấy, nếu không bánh tráng thấm nước trộn sẽ bị ỉu mất ngon. Tôm khô nếu chỉ ngâm nở thì không thơm và không ngon bằng ngâm xong xào lại cho săn và ngọt. Xoài xanh mua loại xoài già, nhiều bột và có vị chua chua ngọt ngọt là ngon nhất.


Cách 2

Món này dùng ngay, co vị chua thanh nhẹ, làm món ăn chơi rất ngon.

Nguyên liệu:
- 100gr bánh tráng mỏng, loại mềm và nhỏ.
- 2 thìa cà phê muối tôm.
- 1 thìa cà phê satế.
- 1 thìa súp hành phi.
- 2 quả quất (tắc).
- Rau răm.
- 50gr khô bò.

Thực hiện:
- Cắt bánh tráng thành sợi nhỏ.
- Rửa sạch rau răm, thái nhuyễn.
- Quất vắt lấy nước cốt.
- Khô bò tước sợi vừa ăn.
- Cho bánh tráng thái sợi, muối tôm, satế, nước cốt quất, khô bò vào 1 chiếc thố lớn, dùng đũa trộn thật đều.
- Cuối cùng cho rau răm, hành phi vào, trộn đều lần nữa.

No comments:

Post a Comment