Thursday, September 8, 2011

cá thu kho nước trà

Không phải là mùa thu uống trà đâu nhé. Đây chỉ là cá thu kho nước trà thôi đấy ạ. ^_^


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá thu cắt khoanh - Rắc muối lên 2 mặt cá, để chừng 1 phút rồi chế sữa tươi cho ngập. Ngâm như vậy chừng 30'. Trong khi ngâm sữa thì nhớ cho cá vào tủ lạnh.
- Pha 1 bình trà
- Ớt
- Hành lá: thái nhỏ
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

II. Cách Làm:
- Vớt cá ra, rửa lại cho sạch sữa, dùng khăn giấy lau cho ráo, cho vô chảo chiên sơ cho săn cá lại.
- Cho cá vô chảo khác, cho vô chung: đường, nước mắm, dầu ăn. Cho lên bếp nấu cho sôi, chế trà vô cho ngập.
- Nấu cho nước kho cá sôi bùng lên, hạ lửa xuống liu riu cho cá thấm. Thả ớt trái vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc ra dĩa, trên mặt rắc hành lá và ớt cắt khoanh.

No comments:

Post a Comment