Thursday, September 8, 2011

Bún Cá Hải Phòng

alt
Nguồn ảnh: simplevietnam

Chuẩn bị:

Xương ống lợn

Cá thu

Cá đồng (Trôi hoặc trắm)

Dọc mùng

Rau thì là (Thanh hao)

Rau muống thái nhỏ

Hoa chuối thái mỏng

Gia vị, hạt tiêu, tương ớt

Rau sống

Cách làm:

Làm nước dùng:

Cá thu làm sạch, lọc lấy phần xương và phần nạc để riêng. Phần xương và đầu cá đem hầm kỹ lấy nước. Xương lợn hầm lấy nước ngọt. Đem trộn chung hai nồi nước với nhau làm nước dùng, nêm nếm cho vừa ăn.

Làm chả cá:

Phần nạc cá đem giã hoặc xay nhuyễn cùng một ít lá thì là, ướp cùng chút mắm, tiêu, bột ngọt để chừng 30 phút. (Lưu ý cá giã bằng tay sẽ ngon, dai hơn cá xay bằng máy). Thịt cá sau khi giã xong đem viên thành từng viên tròn nhỏ, sau đó ấn cho nó bẹt ra thành hình tròn dẹt, đem rán vàng, vớt ra để cho ráo dầu. Miếng chả cá sau khi rán có màu vàng sậm, mỏng tang, thơm mùi thì là.

Cá đồng làm sạch, để ráo nước, cắt khoanh khoảng bằng một đốt ngón tay, ướp gia vị cho thấm rồi đem rán ngập mỡ cho tới khi vàng đều, gắp ra để ráo dầu.

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt vát, đem ngâm nước muối khoảng 10 phút sau đó dùng tay bóp nhẹ cho mềm rồi rửa lại cho sạch, vắt ráo nước.

Khi ăn, cho bún vào bát, bày chả cá, cá rán, dọc mùng, chan nước dùng, thêm thì là, hạt tiêu... kèm với rau sống, rau muống và hoa chuối thái nhỏ.

alt

No comments:

Post a Comment