Thursday, September 8, 2011

Bún cá thu


Bún này ăn tương tự như bún chả cá Nha Trang, nhưng đơn giản hơn vì không phải làm chả.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
- 6 khoanh cá thu, mỗi khoanh cắt dày chừng 2cm - lựa những khoanh có bề dài chừng 10-12cm thôi, lớn hơn nhìn ngán

- 2 quả cà chua lớn - bổ múi cau

- 1/2 trái khóm - gọt vỏ, bỏ lõi, bỏ mắt, thái khoanh dày 5mm

- Nước broth gà hoặc heo

- Rau sống ăn kèm: bông chuối bào, giá, rau muống chẻ, rau thơm

- Linh tinh: ớt, tỏi băm, nước mắm, đường, hành ngò

- Bún

II. Cách Làm:
- Rửa sạch cá, đem ngâm trong nước muối hoặc sữa tươi chừng 30 phút cho bớt tanh.
- Bắc nồi nước broth, cho củ hành nướng vào cho thơm.
- Bắc nồi khác, cho chút dầu vào, cho cá vào chiên sơ hai mặt cho cá được săn, cho thơm, cà chua, và nước mắm vào xào cho thấm. Cho nước broth vào nấu sôi. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô. Múc nước dùng cùng với thơm, cà chua, cá vào tô bún.
- Trên mặt rắc hành ngò.
- Dùng chung với rau sống cùng với chén nước mắm nguyên chất dầm ớt tỏi đường. Vắt thêm tí chanh nếu thích.

No comments:

Post a Comment