Thursday, September 8, 2011

Bún nước lèo

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Mắm cá sặc xay
- Cua - hấp chín gỡ lấy thịt
- Cá hanh sọc (stripped bass) - Luộc chín, gỡ thịt
- Mực nang - Khứa bông, cắt miếng vừa ăn, luộc chín
- Tôm - Rút chỉ lưng, hấp chín, lột vỏ
- Giò heo không xương - bó tròn, luộc chín, để nguội, thái khoanh dày chừng 6mm
- Nước broth gà hoặc heo
- Ngải bún (tùy ý) - Cạo sạch vỏ, đập dập
- Bún sợi lớn (loại bún bò Huế) - luộc chín, xốc cho ráo
- Rau ăn kèm: giá, hẹ cắt khúc, rau thơm
- Ớt tươi, chanh.

II. Cách Làm:
- Hòa mắm cá sặc chung với nước broth, bắc lên bếp nấu cho tan. Để lắng xác mắm xuống, hớt lấy nước trong, đổ bỏ xác.
- Chế thêm nước broth vào cho đủ dùng, cho ngải bún vào. Nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Nếu thấy lạt thì cho thêm nước nấu mắm. Thêm chút đường cho dịu nước dùng. Vớt bỏ ngải bún.
- Khi ăn, lót bún xuống đáy tô. Trên mặt sắp thịt, cua, cá, tôm, mực. Múc nước dùng đang sôi lên.
- Ăn kèm giá hẹ & rau thơm. Ăn kèm chén nước mắm có vắt chanh dầm ớt.

No comments:

Post a Comment