Thursday, September 8, 2011

Bún chả cá Nha Trang

Image Hosted by ImageShack.us
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
- 2lbs chả cá (tự làm hoặc mua sẵn) - cho hành lá cắt nhỏ, tiêu, muối vào chung cho vừa ăn. Quết mịn, quết càng nhiều thì chả càng dai
- 2 quả cà chua lớn - bổ múi cau
- 1/2 trái khóm - gọt vỏ, bỏ lõi, bỏ mắt, thái khoanh dày 5mm
- Nước broth gà hoặc heo hoặc nước luộc xương và đầu cá
- Rau sống ăn kèm: bông chuối bào, giá, rau muống chẻ, rau thơm
- Linh tinh: ớt, nước mắm, đường, 1 quả trứng gà, hành ngò
- Bún

II. Cách Làm:
- Chia chả cá làm 3 phần, tùy ý thích mà cho phần nào nhiều ít.
* Một phần để thả vào nồi broth
* 1 phần đem vo thành bánh tròn, ấn dẹp xuống dày độ 2cm, đem hấp chín. Xong rồi quét tí tròng đỏ trứng lên mặt cho đẹp. Phần này gọi là chả hấp.
* 1 phần cũng đem vo thành bánh tròn, ấn dẹp xuống dày độ 2cm, đem hấp chín. Sau đó đem chiên cho vàng. Phần này gọi là chả chiên.
- Bắc nồi nước broth, cho củ hành nướng vào cho thơm.
- Bắc chảo khác, dùng dầu hạt điều xào thơm cho thấm. Khi nồi nước gần được thì trút thơm vào nồi.
- Khi gần ăn thì cho nồi nước sôi lại. Dùng muỗng múc từng viên chả thả vô nồi. Khi thấy chả nổi lên mặt là chả đã chín. Cho cà chua vào chung. Nêm nếm nồi nước dùng lại cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, trên mặt sắp vài miếng chả hấp, vài miếng chả chiên. Múc nước dùng cùng với thơm, cà chua, chả viên vào tô bún.
- Trên mặt rắc hành ngò.
- Dùng chung với rau sống cùng với chén nước mắm nguyên chất dầm ớt. Vắt thêm tí chanh nếu thích.

No comments:

Post a Comment